Bách Khoa Trẻ Em Kỳ Thú_Ảo Ảnh Thị Giác (108)

(Mã số: 8935945045408 )

Giá bán: 28.000 Đ

Thông số

  • Số lượt xem sản phẩm 77

Tổng thành tiền: 28000

Lời Giới Thiệu:

BÁCH KHOA TRẺ EM KỲ THÚ _ ẢO ẢNH THỊ GIÁC

Ảo giác quang học hay ảo ảnh thị giác có liên quan tới những hình ảnh được tiếp nhận qua thị giác, vốn có khác biệt rất lớn so với những vật thể thực. Hiện tượng ảo ảnh thị giác thường xảy ra khi bộ não của chúng ta xử lý sai lệch những thông tin được thu thập bởi đôi mắt dẫn đến những nhận thức nhầm lẫn, không khớp với nguồn kích thích. Trong hiện tượng ảo ảnh thị giác thông thường, những hình ảnh ta thu được khác với hình ảnh thật của vật thể tạo ra nó.

Ảo giác sinh lý là những hiệu ứng phát sinh khi đôi mắt và bộ não bị kích thích thái quá theo những phương thức nhất định: ánh sáng, độ nghiêng, màu sắc hay sự chuyển động. Trong các hiện tượng ảo giác nhận thức, cả mắt và não đều đưa ra những kết luận một cách vô thức.

Ảo giác mạng lưới Hermann và ảo giác dải băng Mach là hai ảo giác được giải thích một cách hợp lý nhất bằng việc sử dụng các phương pháp sinh học.
Trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải thích một số hiện tượng ảo giác thường gặp. Cuốn sách này có chứa đựng hàm lượng thông tin rất phong phú và các phương thức minh họa vô cùng dễ hiểu. Chúng tôi tin rằng người đọc ở mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ yêu thích cuốn sách này.

Loại
Chi tiết
Tác giả
XACT STUDIO INTERNATIONAL - Người Dịch: Nguyễn Bá Chức
Nhà Xuất Bản
Đại Học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh
Khổ sách
19 x 27 cm
Số trang
24
Nơi Phát Hành
Phát Hành Tại Nhà Sách Thị Nghè
Discounts
Nhận phiếu giảm giá đặc biệt Khi đặt hàng từ website
Xem thêm